CTTĐT - Chiều ngày 06/6, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Giang về tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 221 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về Quy chế phối hợp giữa Ban tuyên giáo các cấp với cơ quan quan quản lý nhà nước cùng cấp trong việc triển khai Kế hoạch phát triển KT-XH, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân. Làm việc với đoàn có các đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với lãnh đạo tỉnh

 

​ 

Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Sau 10 năm triển khai thực hiện Quyết định số 221 của Ban Bí thư T.Ư Đảng khóa X, cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của công tác tư tưởng trong triển khai kế hoạch phát triển KT-XH, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân. Hàng năm Ban Tuyên giáo các cấp và cơ quan quản lý cùng cấp đều căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị để xây dựng, thực hiện ký kết chương trình phối hợp. Công tác tuyên truyền được triển khai thông qua nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ban hành được 1.200 văn bản chỉ đạo, phối hợp biên tập, biên soạn, phát hành 163 tài liệu tuyên truyền về phát triển KT-XH. Tổ chức được hơn 90.000 buổi tuyên truyền tại cơ sở cho trên 5 triệu lượt người nghe… Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo các cấp thường xuyên tổ chức nắm, tổng hợp các luồng dư luận xã hội làm cơ sở cho các cấp ủy, chính quyền, sở ngành tổ chức tuyên truyền, đối thoại, trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc của người dân. Do đó, các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh đã đi vào cuộc sống, tạo môi trường ổn định trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh.

Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn nhấn mạnh: Qua công tác lãnh chỉ đạo, sự vào cuộc của các cấp, ngành trong công tác tuyên truyền, trong thời gian qua, tỉnh Hà Giang đã phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân trong phát triển KT-XH, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, phòng ngừa, ngăn chặn các đạo lạ. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn mong muốn đoàn công tác Ban Tuyên giáo T.Ư sẽ là cầu nối trao đổi với các bộ, ngành Trung ương giúp tỉnh Hà Giang có kinh phí tuyên truyền để chống lại các thế lực thù địch, tin xấu; thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Cùng với đó, là tuyên truyền công tác rà phá bom mìn, vật cản phục vụ quy tập hài cốt liệt sĩ cũng như tạo quỹ đất sạch để bà con nhân dân yên tâm phát triển kinh tế.

Phó Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng yêu cầu tỉnh Hà Giang cần tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác tuyên truyền, truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Xây dựng kế hoạch tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm; xây dựng được lực lượng nòng cốt, hạt nhân làm công tác tuyên truyền. Đối với đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên từ tỉnh đến cơ sở cần được quan tâm, bồi dưỡng thường xuyên. Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Lê Mạnh Hùng cũng yêu cầu công tác tuyên truyền tại cơ sở phải phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể, thực tế của từng địa phương. Chú trọng lồng ghép tuyền truyền giữa các lĩnh vực với nhau như phát triển kinh tế gắn với xã hội, an ninh, quốc phòng nhằm đảm bảo công tác tuyên truyền toàn diện, hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tâm - Văn Bính

Nguồn tin: hagiang.gov.vn